Có Nên Mua iPhone trôi bảo hành không cập nhật mới nhất

Tìm hiểu chi tiết về vấn đề có Nên Mua iPhone trôi bảo hành không cập nhật mới nhất là chủ đề trong bài viết hôm nay của Iphone Đà Nẵng. Là một người đam mê công nghệ, đam mê những chiếc iPhone sang chảnh, chắc chắn bạn đã từng nghe về những chiếc iPhone hết bảo hành, iPhone trôi bảo hành đúng không? Vậy nó là gì, có gì lợi hại mà nhiều người vẫn đổ xô tìm mua và là một người dùng thông minh, bạn có nên mua iPhone hết bảo hành?

co-nen-mua-iphone-troi-bao-hanh

iPhone trôi bảo hành là gì?

iPhone hết bảo hành là những chiếc điện thoại đã sắp hết bảo hành hoặc đã hết bảo hành ở các siêu thị điện máy và chỉ còn hạn bảo hành tại hãng Apple. iPhone hết bảo hành còn có tên gọi khác là iPhone trôi bảo hành.

Những chiếc iPhone này đều là điện thoại cũ, sẽ được các đơn vị thu mua, và sửa lại như mới và được bảo hành trong một thời gian nhất định tại các cửa hàng bán ra.

Điểm đặc biệt của những sản phẩm như thế là ở mức giá khá hời, rẻ hơn thị trường tới vài triệu đồng so với hàng chính hãng, hàng vẫn còn giá trị bảo hành tại các cơ sở cửa hàng bán lẻ uy tín.

Có bao nhiêu loại iPhone trôi bảo hành? Đâu là cách nhận biết?

Tại Việt Nam hiện có 2 dạng iPhone trôi bảo hành được rao bán: Thứ nhất, iPhone trôi bảo hành còn bảo hành chính hãng vài tháng. Thứ hai, là iPhone trôi bảo hành chỉ còn bảo hành của cửa hàng bán ra.

Bạn có thể kiểm tra thông tin ở phần Cài Đặt trước khi lên trang Check Coverage.

Đối với các máy iPhone trôi bảo hành được các cửa hàng bảo hành riêng, có thể là máy cũ được cửa hàng mua về từ khách hàng đã dùng.

Vậy đâu là cách nhận biết những chiếc iPhone trôi bảo hành? Cách đầu tiên chính là ngoại hình của máy. Bởi đây là những thiết bị cũ nên máy có thể đã để lại nhiều vết trầy xước, thậm chí hư hỏng phụ kiện và được thay thế mới, nên bạn cần kiểm tra máy thật kĩ trước khi mua.

Kiểm tra active trên trang Check Coverage của Apple
Kiểm tra active trên trang Check Coverage của Apple.

Cách thứ hai, và là cách đơn giản nhất vẫn là bạn sẽ kiểm tra Active trên hệ thống Apple. Vì đây là các mẫu máy trả bảo hành, nếu cửa hàng muốn bán thì máy phải chưa Active, bạn chỉ cần vào Check Coverage để kiểm tra.

Chất lượng của những chiếc iPhone trôi bảo hành như nào?

Chất lượng của những chiếc điện thoại iPhone luôn là quan tâm hàng đầu của người dùng. Đặc biệt, nếu là hàng cũ, hàng đổi trả, hàng trôi bảo hành bạn cần quan tâm gấp đôi so với những chiếc điện thoại mới chính hãng.

Chất lượng của iPhone trôi bảo hành, hết bảo hành còn tùy thuộc vào máy.

Chất lượng của các sản phẩm hết hạn bảo hành, chắc chắc sẽ không còn được tốt như hàng mới. Do đây là những sản phẩm đã được mua và sử dụng trong thời gian dài kể từ lúc máy còn bảo hành đến lúc hết, nên có thể chất lượng không còn được như ban đầu.

Về hình thức sản phẩm có thể bị trầy xước, hỏng hóc phụ kiện, được thu mua làm lại cho mới rồi bán cho người dùng dưới hình thứ máy còn mới. Vì thế, bạn sẽ phải là một người cực kì may mắn mới có thể sở hữu được một chiếc iPhone trôi bảo hành có chất lượng tốt.

Những điều cần lưu ý khi chọn mua iPhone trôi bảo hành

Điều cần lưu ý trước tiên, bạn hãy kiểm tra thiết bị có chạy ổn định không! Đây là việc tiên quyết bạn phải làm, kiểm tra điện thoại để tránh bạn mua lầm hàng kém chất lượng. Nếu bạn không phải dân chuyên môn về vấn đề này có thể nhờ người quen, bạn bè am hiểu về vấn đề này đi mua cùng

Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra chức năng của máy như: nút tăng chỉnh âm lượng, phím nguồn, cổng sạc,… để chắc chắn các chức năng cơ bản của máy hoạt động bình thường. Trong quá trình sử dụng thì những lỗi này thường sẽ là những lỗi cơ bản nhất thường gặp.

Tiếp đến, bạn cũng nên kiểm tra thời gian máy đã kích hoạt chưa trên trang Apple. Nếu máy đã kích hoạt, thông tin thời gian này giúp bạn kiểm tra trực tiếp trên máy hoặc trên website chính của hãng. Ngược lại thì bạn nên xem xét có nên mua iPhone chưa active trôi bảo hành hay không.

Và cuối cùng, nếu có thể bạn nên chọn mua ở những cửa hàng uy tín, chất lượng. Mặc dù, có thể cửa hàng này sẽ có giá cao hơn cửa hàng kia, nhưng chất lượng thì ai biết được, vì thế bạn nên tỉnh táo mà lựa chọn cửa hàng tốt nhất!

Vậy có nên mua iPhone hết bảo hành, trôi bảo hành?

Câu hỏi này còn phụ thuộc vào bản thân bạn. Nếu bạn là một người có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn thì bạn có thể mạo hiểm mà chọn mua iPhone trôi bảo hành, nhằm tiết kiệm chi phí. Ngược lại, nếu không thì các bạn chỉ nên mua các sản phẩm iPhone có nguồn gốc rõ ràng, là hàng chính hãng.

Hy vọng bài viết này đã giải đáp được thắc mắc của bạn về iPhone hết bảo hành, iPhone trôi bảo hành. Nếu bạn còn thắc mắc gì thêm, hãy để lại bình luận cho 24h công nghệ để được giải đáp nhé!

Rate this post