iPhone bị mất IMEI Có Sao Không? Có restore lại được không

Tìm hiểu chi tiết iPhone bị mất IMEI có sao không? Có restore lại được không và cách khắc phục lỗi này như nào là chủ đề trong bài viết hôm nay của Iphone Đà Nẵng. Có thể nói rằng iPhone bị mất IMEI một lỗi vô cùng nghiêm trọng. Nếu không may bạn gặp phải tình trạng này, khả năng nghe gọi của máy cũng không thể thực hiện.

Hiện nay thì tình trạng iPhone bị mất IMEI đang xảy ra với nhiều người gặp phải. IMEI Đây là một thành phần quan trọng của máy điện thoại giúp thu và nhận sóng. Trong quá trình sử dụng, nhiều người thường gặp phải tình trạng mất IMEI, dẫn tới việc iPhone không có dịch vụ. Vậy tại sao iPhone lại bị mất IMEI và cách khắc phục thế nào. Theo dõi bài viết để biết nhé.

iphone-bi-mat-imei

iPhone bị mất IMEI là gì?

IMEI trên iPhone là dãy gồm 15 số dùng để xác định thiết bị di động. Dãy mã IMEI là duy nhất, giúp người dùng các nhận các thông tin quan trọng trên thiết bị như thời hạn bảo hành, nguồn gốc xuất xứ máy… đặc biệt với mã IMEI được xác định nhằm giúp iPhone thu nhận sóng.

Để hiểu về tình trạng iPhone mất imei, trước tiên chúng ta cần hiểu imei là gì. Hiểu một cách đơn giản, Imei là một dãy số để thu hút di động. Dãy số này gồm 15 ký tự được nhà sản xuất cài đặt sẵn trong máy. Bên cạnh việc thu sóng cho nghe gọi, imei còn giúp xác định thời gian bảo hành. Mỗi máy điện thoại sẽ có một dãy imei khác nhau.

Khi gặp trường hợp iPhone báo không có dịch vụ, rất nhiều khả năng là do iPhone mất imei. Vậy tại sao iPhone mất imei? Nguyên nhân chủ yếu dễ gặp nhất đó là do lỗi vùng EFS. Đây là vùng chứa các địa chỉ wifi, Bluetooth… EFS bị lỗi có thể do phiên bản hệ điều hành không phù hợp, lỗi trong quá trình nâng cấp EFS hoặc do bạn hạ phiên bản điều hành xuống bản cũ hơn.

Khi EFS bị lỗi, iPhone sẽ không có dịch vụ và cũng không thể kết nối Bluetooth, wifi hay 3G… Trong trường hợp iPhone mất imei hay EFS, bạn cần nhanh chóng khắc phục để bảo đảm việc nghe gọi được thông suốt.

iPhone bị mất IMEI có sao không?

Như đã nhắc đến ở trên, nếu chẳng may iPhone bị mất IMEI thì sẽ có nguy cơ không thể bắt sóng cũng như không thể sử dụng các tính năng cơ bản như: Tiến hành cuộc gọi đi hoặc nhận cuộc gọi đến, gửi và nhận tin nhắn. Ngoài ra, người dùng thiết bị cũng không thể kết nối dữ liệu di động 3G/4G, Bluetooth và Wifi trên iPhone của mình.

Để kiểm tra chính xác iPhone của bạn có bị mất IMEI không, bạn hãy mở mục Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu > kéo xuống phía dưới dòng IMEI. Bạn kiểm tra tại đây xem có dãy 15 mã số hay không. Nếu bạn không thấy dãy số thì chứng tỏ iPhone của bạn, chứng tỏ máy đã bị mất IMEI. Hoặc bạn có thể thử kiểm tra bằng cách nhập mã *#06# và nhấn gọi để kiểm tra mã IMEI. Nếu điện thoại hiển thị không phải là dãy mã 15 số, thì đồng nghĩa IMEI của iPhone đã bị mất. Đây là một tình trạng vô cùng đáng báo động.

Tại sao iPhone bị mất IMEI? 

Bên cạnh thắc mắc về lỗi iPhone mất imei là sao, người dùng cần tìm hiểu nguyên nhân tại sao mã IMEI trên iPhone của bạn lại bị mất. Dưới đây là một số nguyên nhân gây mất IMEI thường gặp:

  • Do chiếc iPhone bạn đang sử dụng là máy Lock đã được unlock không chuẩn hoặc iPhone là hàng dựng, không phải hàng chính hãng của Apple.
  • Nguyên nhân do lỗi của nhà sản xuất. Mặc dù hiếm gặp nhưng vẫn có trường hợp người dùng gặp phải lỗi này.
  • Do iPhone của bạn đã được Jailbreak hoặc đang bị xung đột phần mềm nghiêm trọng. Thông thường việc hạ phiên bản iOS xuống thấp hơn cũng có thể làm tăng nguy cơ bị mất IMEI.
  • Do chip Baseband trên iPhone bị hư hỏng. Đây là nguyên nhân hàng đầu thường khiến iPhone bị mất mã IMEI.

Làm gì khi iPhone mất IMEI?

Khi iPhone bị mất IMEI, thông thường iPhone sẽ tự động bị mất sóng. Tuy nhiên, đôi khi tình trạng mất sóng trên iPhone không hẳn đã do lỗi mất IMEI trên iPhone gây ra. Do vậy, người dùng cần kiểm tra mã IMEI trên iPhone có bị mất không bằng cú pháp *#06# >> nhấn phím Gọi. Nếu trên iPhone hiển thị các nội dung như: null/null, /01, unknow hay bất kỳ thông tin nào khác dãy mã 15 số, thì chứng tỏ iPhone của bạn đã bị mất IMEI.

Khi gặp phải lỗi này, người dùng có thể tham khảo cách khắc phục như sau:

  • Restore iPhone bằng iTunes. Lưu ý, với cách này trước khi tiến hành, người dùng cần ghi nhớ chính xác mật khẩu iCloud. Sau đó bạn tắt bỏ tính năng Find My iPhone và sao lưu các dữ liệu quan trọng trên máy.
  • Nếu trường hợp iPhone của bạn còn thời hạn bảo hành, thì hãy đem thiết bị đến cửa hàng đã mua máy hoặc trung tâm bảo hành được ủy quyền bởi Apple.
  • Nếu iPhone đã bị mất IMEI và bị khóa máy (thường gặp với iPhone Lock), người dùng cần mua mã code bản quyền cho iPhone để tiếp tục có thể sử dụng thiết bị.
  • Cách tốt nhất để khắc phục lỗi iPhone bị mất mã IMEI nếu bạn không phải là một người am hiểu về công nghệ chính là đem máy đến một trung tâm sửa chữa iPhone uy tín để được hỗ trợ sửa chữa và khắc phục lỗi nhanh chóng. Nếu trường hợp chip Baseband trên iPhone đã bị hư hỏng thì người dùng cần thay mới chip này để thiết bị có thể hoạt động lại bình thường.

Cách nhận biết iPhone mất imei và cách khắc phục

Cách nhận biết iPhone bị mất imei

Trên thực tế, trong quá trình sử dụng, nhiều người thường gặp phải tình trạng iPhone mất imei. Tuy nhiên, khi không có sóng, nhiều người lại nhầm tưởng do mất imei và tốn công đi sửa. Hãy lưu ý, iPhone mất imei thì sẽ không nhận sóng, nhưng điện thoại không nhận sóng thì chưa chắc đã do mất imei. Vậy phải làm thế nào để nhận biết iPhone bị mất imei?

Để kiểm tra chính xác nhất, hãy check imei bằng cách ấn *#060#. Vậy trong trường hợp iPhone mất imei, bạn cần làm gì?

Restore iPhone

Cách đầu tiên và cách đơn giản nhất mà bạn có thể sử dụng đó là restore iPhone. Cách làm này đơn giản nhưng lại có một số rủi ro nhất định. Bạn có thể mất một số phần mềm, ảnh hoặc thông tin lưu trữ. Do đó, hãy ghi nhớ thật chính xác mật khẩu iCloud của bạn. Ngoài ra, bạn cũng cần tắt tính năng Find my iPhone để đảm bảo việc restore thuận lợi.

Trước khi restore, hãy đăng xuất icloud, tiến hành sao lưu toàn bộ dữ liệu bằng cách chọn Device, chọn Summary và Backup Now. Sau đó vào phần cài đặt chọn Restore và chờ iPhone thiết lập cài đặt.

Mua code bản quyền

Ngoài ra, trong trường hợp máy bị mất imei do sử dụng phiên bản phá khóa, bạn cần mua code bản quyền. Sử dụng phiên bản không có bản quyền là sai quy định của Apple. Bạn sẽ bị khóa iPhone và không thể sử dụng được. Cách khắc phục rất đơn giản, bạn chỉ cần mua code để được cung cấp bởi nhà mạng. Sau khi mở khóa iPhone thành công, điện thoại của bạn sẽ được trả imei. Lúc này, bạn có thể nghe và gọi điện như bình thường.

Thay chip Baseband

Thay chip Baseband cũng là cách làm được nhiều người thực hiện hiện nay. Trong trường hợp iPhone của bạn là chính hãng, đã mua code bản quyền nhưng vẫn mất imei, bạn có thể thử kiểm tra chip Baseband. iPhone mất imei có thể do Baseband bị hỏng. Hãy đến các cơ sở sửa chữa uy tín để thay chip. Chip baseband là một bộ phận quan trọng. Vì thế, hãy lựa chọn các cơ sở uy tín và thay các loại chip chất lượng nhất nhé.

Khôi phục hệ điều hành

Trong các trường hợp bị mất EFS, bạn sẽ cần nhiều bước để khắc phục hơn. Cách làm này được gọi là Repair imei. Thông thường, bạn có thể cập nhật lại phiên bản hệ điều hành mới hơn. Trong trường hợp lỗi do nâng cấp hệ điều hành, hãy khôi phục hệ điều hành cũ. Ngoài ra, bạn cũng có thể nạp lại imei.

Đến các cơ sở bảo hành

Nếu không chắc chắn về việc iPhone mất imei hay không, bạn nên mang tới các cơ sở sửa chữa, bảo hành uy tín. Các cơ sở uy tín với đội ngũ nhân viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm sẽ kiểm tra và giúp bạn lấy lại imei một cách nhanh chóng nhất.

Nếu mua iPhone tại các cửa hàng lớn, bạn có thể đến đó để trực tiếp bảo hành. Các cơ sở lớn thường có sẵn nhân viên chuyên chịu trách nhiệm hỗ trợ và bảo hành. Máy iPhone của bạn sẽ được kiểm tra và sửa chữa nhanh chóng, đảm bảo.

Có thể nói, iPhone mất imei là một trường hợp tương đối nghiêm trọng. Nếu không nhanh chóng lấy lại imei, bạn sẽ không thể nghe hay gọi. Thậm chí nặng hơn, bạn còn không thể truy cập wifi hay 3G. Vì thế, khi cảm thấy nghi ngờ, hãy kiểm tra và lấy lại imei cho iPhone nhé. Đừng quên lựa chọn các cơ sở sửa chữa điện thoại uy tín để gửi gắm niềm tin.

Lời kết

Như vậy bài viết trên đây đã chia sẻ những thông tin hữu ích về lỗi iPhone bị mất IMEI là sao. Nhìn chung lỗi này khá nghiêm trọng và những thủ thuật áp dụng để khắc phục đều có tính rủi ro khá cao và cách thực hiện tương đối phức tạp. Do vậy nếu bạn không hiểu rõ về các thủ thuật này thì rất có thể thực hiện sai. Để tránh tình trạng này thì bạn cần đem thiết bị đến địa chỉ bảo hành hoặc các trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ giải pháp khắc phục tốt nhất.

Rate this post