iPhone Bypass (IP bypass) là gì? Có Reset và Nên Mua Không

Tìm hiểu chi tiết về iPhone Bypass là gì hay IP bypass là gì? iPhone Bypass có Reset được không, cách nhận biết IP bypass và có nên mua không là chủ đề trong bài viết hôm nay của Iphone Đà Nẵng. Theo dõi bài viết để biết nhé. Như các bạn đề biết thì iPhone hiện đang là một trong những điện thoại được ưa chuộng nhất hiện nay. Bên cạnh iPhone chính hãng của Apple, trên thị trường còn xuất hiện nhiều mặt hàng khác như iPhone xách tay, hàng Refurbished, iPhone CPO,… Trong số đó, iPhone Bypass cũng là một khái niệm được nhắc đến khá phổ biến.

iphone-bypass

Tổng quan về iPhone Bypass (IP bypass)

iPhone Bypass (IP bypass) là gì

iPhone Bypass là iPhone không chính chủ bị khóa hoặc lỗi iCloud. Những chiếc iPhone này dùng kỹ thuật Bypass khai thác lỗ hổng của hệ điều hành giúp người dùng có thể bỏ qua bước màn hình Activation Lock để sử dụng bình thường.

Vì những lý do đó, iPhone Bypass xuất hiện trên thị trường với giá thành rẻ hơn rất nhiều so với iPhone chính hãng.

Nguồn gốc của iPhone Bypass

iPhone Bypass thường có nguồn gốc không rõ ràng. Đây có thể là máy bị lấy cắp, do người dùng trước quên iCloud hoặc máy đã bị thay thế linh kiện,…

Những chiếc iPhone này sẽ được các hacker sử dụng công cụ hỗ trợ để vượt qua được tính năng bảo mật Activation Lock. Sau đó, người dùng có thể sử dụng bình thường với iCloud ẩn.

Cách nhận biết iPhone Bypass

Cách 1Kết nối iPhone với iTunes và 3uTools trên máy tính

Một trong những cách đơn giản để nhận biết iPhone của bạn có phải hàng Bypass không là kết nối iPhone với iTunes và 3uTools trên máy tính.

Sau khi kết nối iPhone với máy tính thông qua dây cáp, ngay lập tức hệ thống sẽ yêu cầu bạn đăng nhập tài khoản iCloud. Nếu bạn không thể đăng nhập tài khoản iCloud của mình trên hệ thống iTunes và 3uTools được thì rất có để điện thoại đó chính là iPhone Bypass.

Cách 2: Khôi phục cài đặt gốc

Bạn cũng có thể thử khôi phục lại cài đặt gốc iPhone để kiểm tra. Sau khi đã khôi phục cài đặt gốc và kích hoạt trở lại, iPhone sẽ yêu cầu bạn phải đăng nhập tài khoản iCloud để tiếp tục sử dụng. Với iPhone Bypass, bạn sẽ không thể đăng nhập iCloud của mình được.

Cách 3Gắn SIM và gọi thử

iPhone Bypass không hỗ trợ tính năng gọi điện và nhắn tin. Do đó, bạn có thể kiểm tra bằng cách gắn SIM vào điện thoại và gọi thử.

Nếu kết nối được thì iPhone của bạn không phải iPhone Bypass, còn nếu ngược lại thì hãy xem xét khả năng này nhé!

Những hạn chế của iPhone Bypass

iPhone Bypass không reset được

Về ban đầu khi bạn thực hiện chức năng reset thì máy vẫn được như khi khởi động máy lên thì bắt buộc bạn phải đăng nhập tài khoản iCloud mới có thể sử dụng, thế nên bạn không thể nào reset trên iPhone Bypass

iPhone Bypass không cập nhật được

Tất nhiên đối với những chiếc iphone đã Bypass thì bạn hầu như không thể cập nhật được bất kì ứng dụng hay hệ điều hành IOS nào, vì Apple quy định phải có tài khoản iCloud thì mới có thể sử dụng các tính năng đó

Không thể nghe, gọi và nhắn tin

Hạn chế lớn nhất của iPhone Bypass là không thể nghegọi hay nhắn tin. Điều đó có nghĩa là mặc dù bạn lắp SIM điện thoại đúng cách và điện thoại vẫn hiển thị cột sóng nhưng vẫn không thể thực hiện được những chức năng này.

Ngoài ra, bạn cũng không thể sử dụng 3G/4G trên iPhone Bypass được.

Không thể sử dụng FaceTime, iMessage và iTunes

Một hạn chế khác cũng quan trọng không kém chính là iPhone Bypass cũng không thể sử dụng FaceTime, iMessage hay thực hiện chuyển dữ liệu qua iTunes. Nguyên nhân là do những tính năng này có liên quan chặt chẽ tới tài khoản iCloud. Khi bạn không thể đăng nhập tài khoản iCloud thì cũng không thể sử dụng những tính năng này được.

Ngoài ra, việc truy cập vào App Store của iPhone Bypass cũng rất chậm, gây ra cảm giác khá khó chịu cho người dùng.

Những hạn chế khác

Bên cạnh 2 hạn chế nêu trên, sử dụng iPhone Bypass còn có một số hạn chế khác như:

+ Không thể nâng cấp phiên bản iOS mới nhất

+ Nhiều ứng dụng không hỗ trợ trên Appstore

+ Không đồng bộ được với Apple Watch

+ Không sử dụng được dịch vụ của Apple

+ Không nhận được thông báo,…

iPhone Bypass có sửa được không ?

Đối với những phần cứng trên iPhone thì bạn có thể thay thế, sửa chữa bình thường, nhưng để có thể đưa iPhone Bypass về iPhone bình thường để sử dụng các chức năng nghe gọi, nhắn tin, reset hay cập nhật thì bạn cần phải thay chip iPhone

iPhone Bypass có giá bao nhiêu?

Chính vì những hạn chế cực lớn trên mà iPhone Bypass có giá thành rẻ nhất trong tất cả các loại iPhone.

Các dòng máy Bypass từ iPhone 5s đến iPhone X chỉ có giá dao động từ 1,7 triệu đến hơn 4,5 triệu đồng. Thậm chí có những iPhone chỉ có giá hơn 1 triệu đồng mà thôi.

Có nên mua iPhone Bypass không?

Tùy vào nhu cầu, mục đích sử dụng và mức giá mong muốn mà bạn quyết định có nên mua iPhone Bypass hay không. Nếu bạn chỉ sử dụng điện thoại với mục đích xem phim, lướt web, chơi game,… bằng WiFi thì đây có thể là một lựa chọn cho bạn với mức giá phải chăng.

Tuy nhiên, iPhone Bypass có khá nhiều hạn chế nghiêm trọng so với chức năng của một chiếc điện thoại thông thường như không thể nghe, gọi, nhắn tin,… Những điều này sẽ gây khó chịu và bất tiện cho người dùng trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra, việc sử dụng iPhone Bypass còn có thể dẫn đến các rủi ro tiềm ẩn khác như mất dữ liệu, bảo mật kém, hoạt động không ổn định,… Chính vì lẽ đó, bạn hãy suy nghĩ và cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn mua iPhone Bypass nhé!

Lời kết

Như vậy là trên đây chúng tôi bài viết giới thiệu thông tin và giải đáp thắc mắc chi tiết về iPhone Bypass. Hy vọng những thông tin này có thể giúp ích cho bạn. Nếu có thắc mắc gì, hãy để lại câu hỏi ở dưới phần bình luận nhé!

Rate this post