Tìm hiểu về iPhone CPO là gì? Có nên mua Không mới nhất

Tìm hiểu chi tiết về iPhone CPO là gì? Có nên mua Không cập nhật mới nhất là chủ đề trong bài viết hôm nay của iPhone Đà Nẵng. Với dòng iPhone, Apple không chỉ cho ra mắt hàng New Brand (hàng mới 100%) mà còn hỗ trợ các dòng điện thoại khác với giá “mềm” hơn. Ngoài Apple Refurbished, thì iPhone Certified Pre-Owned (CPO) cũng là một trong số những sản phẩm như thế. Cùng tìm hiểu iPhone CPO là gì và có nên mua hay không nhé!

iphone-cpo-la-gi

iPhone CPO là gì?

Khái niệm

iPhone CPO (Certified Pre-Owned) là một thuật ngữ dùng để chỉ những chiếc iPhone được chính Apple tân trang một cách kỹ lưỡng, sửa chữa lần thứ 2 và bán ra thị trường.

Những chiếc iPhone CPO này sau khi xuất xưởng đã gặp lỗi, được trả về hãng, và được hãng phục hồi bằng những linh kiện tốt nhất. Sau đó được xuất xưởng với thời gian bảo hành tương đương máy mới nhưng giá thành rẻ hơn.

Điểm khác biệt của hàng CPO so với hàng Used (đã qua sử dụng) và hàng Refurbished (tân trang) chính là máy sẽ được thay mới hoàn toàn đối với các phần có dấu hiệu hư hỏng.

Bên cạnh đó, thiết bị được cấp mã IMEI mới khi đến tay bạn, chúng là những sản phẩm nguyên vẹn chưa được kích hoạt như một chiếc máy brand new thông thường.

Điểm khác biệt giữa iPhone CPO và iPhone thông thường

iPhone CPO là dòng iPhone được Apple tái phát hành, chúng được phục hồi và thay thế hết những phần hư hỏng để mang ra bán trên thị trường.

iPhone CPO và iPhone thông thường đều là những dòng sản phẩm do Apple tạo nên. Vì thế chúng có nhiều đặc điểm giống nhau:

+ Có đầy đủ các phụ kiện, sách hướng dẫn và nguyên vẹn chưa sử dụng.

+ Đều là máy hoàn toàn mới, chưa kích hoạt.

+ Đều có chính sách bảo hành trong vòng 12 tháng kể từ ngày mua.

+ Chất lượng sử dụng giống nhau 100%.

Chúng có duy nhất một điểm khác biệt đó là iPhone CPO thường xuyên lui tới xưởng Apple để kiểm tra và sửa chữa để có thể sử dụng một cách lâu bền.

Ưu, nhược điểm của iPhone CPO

Ưu điểm Nhược điểm
– Giá cả thấp hơn nhưng chất lượng đảm bảo tốt 100%, không khác biệt so với các dòng iPhone thông thường.

– Được cấp mã IMEI mới hoàn toàn khi đến tay người dùng.

– Đảm bảo còn nguyên vẹn và chưa kích hoạt.

– Xuất hiện nhiều nguồn cung không đảm bảo, mạo danh để bán những sản phẩm kém chất lượng.

– Các linh kiện, phụ tùng dễ dàng bị thay thế hàng kém chất lượng dẫn đến tuổi thọ không cao khi mua phải hàng giả.

Cách nhận biết iPhone CPO

Chính vì iPhone CPO khá hiếm nên trên thị trường thường xuất hiện tình trạng một số nguồn cung lấy danh CPO để đánh lừa người dùng.

Để không mất tiền oan thì bạn cần kiểm tra máy kỹ lưỡng thông qua một số cách nhận biết sau đây:

Đầu tiên, cách nhận biết nhanh và đơn giản nhất là xem nhãn được ghi trên vỏ hộp. Vỏ hộp iPhone CPO sẽ có dòng chữ “Apple Certified Pre – Owned“, được ghi trên nền trắng, không đi kèm bất kỳ hình ảnh sản phẩm nào.

Tiếp theo hãy thử kiểm tra mã IMEI được ghi trên mặt sau của hộp. Vì iPhone CPO tương đương máy mới nên thiết bị sẽ còn nguyên seal, và chưa được kích hoạt.

iPhone CPO có gì khác iPhone Refurbished?

iPhone CPO hay iPhone Refurbished đều là những sản phẩm bị lỗi và được Apple thu hồi lại để sửa chữa, tân trang để bán ra với mức giá mềm hơn so với các dòng máy iPhone thông thường.

Tuy nhiên, đối với iPhone Refurbished, Apple sẽ không thay thế toàn bộ khung máy. Điều đó làm cho máy sẽ không đạt được trạng thái hoàn hảo nhất.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn iPhone Refurbished còn mang tính chất “may rủi” vì mỗi máy sẽ có một vấn đề khác nhau và chất lượng của chúng cũng không đảm bảo sẽ như nhau.

Đối với sản phẩm iPhone CPO được Apple bán chính thức trên website của hãng hoặc các cửa hàng có uy tín của hãng thì việc xuất hiện các linh kiện giả, kém chất lượng là không có. Chỉ khi người khác mua về, thay thế linh kiện thì lúc đó iPhone CPO mới có khả năng không được tốt như ban đầu.

Ngoài ra, nhược điểm của iPhone Refurbished là ở Việt Nam không có chế độ bảo hành từ hãng mà chỉ có bảo hành từ cửa hàng mà bạn mua. Điều này hoàn toàn không là vấn đề đối với iPhone CPO.

Như vậy, có thể kết luận iPhone CPO đảm bảo chất lượng và lợi ích hơn so với máy iPhone Refurbished.

Có nên mua iPhone CPO không?

iPhone CPO là sản phẩm với chất lượng cao nhất của hãng, chỉ thua máy mới. iPhone CPO được chính tay Apple thay thế linh kiện và được bảo hành tương đương máy mới.

Điều này có nghĩa là bạn sẽ mua được một chiếc iPhone với giá rẻ hơn khoảng 1 – 2 triệu đồng, nhưng với chất lượng mới 100%.

Tuy nhiên, iPhone CPO là những sản phẩm được Apple cho kiểm tra lại lần 2 nhưng xác suất mà hãng này làm sai chỉ đếm trên đầu ngón tay. Vì thế số lượng máy CPO trên thị trường không nhiều nên bạn cần xem kỹ thông tin trước khi mua vì có thể có nhiều iPhone CPO xuất hiện trên thị trường kém chất lượng.

Nếu bạn là một “iFan“, vô cùng yêu thích những sản phẩm của Nhà Táo, đặc biệt là điện thoại iPhone, nhưng lại muốn mua chúng với giá “mềm” hơn mà vẫn đảm bảo được chất lượng sản phẩm, thì mình nghĩ iPhone CPO là một sự lựa chọn dành riêng cho bạn đấy.

Những lưu ý để mua được iPhone CPO chất lượng

Để mua được iPhone CPO chất lượng bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

+ Bạn kiểm tra số IMEI của máy bằng cách truy cập vào website của Apple. Nếu kết quả là Please Active Your iPhone có nghĩa là thiết bị của bạn còn mới 100%.

+ Nên lựa chọn những cửa hàng lớn, có uy tín, các cửa hàng chính hãng của Apple,…

Rate this post